fbpx

Blog - 4 สเต็ปเริ่มต้น ก่อนตัดสินใจติดรางน้ำฝนให้บ้าน

4 สเต็ปเริ่มต้น ก่อนตัดสินใจติดรางน้ำฝนให้บ้าน

ติดรางน้ำฝน คือหนึ่งในแผนต่อเติมบ้านยอดฮิตช่วงหน้าฝน ไม่ว่าจะปัญหาน้ำรั่วซึม, สวนพัง, เสียงดัง หรือบ้านทรุด รางน้ำฝนสามารถช่วยแก้ปัญหาเหล่านี้ได้ แต่พออยากจะติดตั้งเข้าจริงๆ ก็ไม่รู้จะเริ่มจากอะไรก่อนดี งั้นลองมาเริ่มด้วย 4 สเต็ปเริ่มต้นฉบับมือใหม่ ก่อนตัดสินใจติดรางน้ำฝนให้บ้านกันเถอะ

1. เริ่มจากสำรวจรอบๆบ้านตนเอง

สิ่งแรกที่ควรทำคือ สำรวจรอบๆบ้าน โดยเฉพาะจุดใต้หลังคา เพื่อดูว่าบริเวณไหนมีปัญหาเรื่องของน้ำฝน หรืออยากจะติดรางน้ำฝนเพื่อแก้ปัญหาอะไร จากนั้นให้ประเมินด้วยสายตาคร่าวๆว่าระยะหลังคายาวกี่เมตร, ต้องการติดตั้งกี่จุด, จุดน้ำลงอยู่ตรงไหน, แอบตรงไหน หรือดีไซน์รางน้ำฝนแบบไหนถึงเข้ากับบ้าน

2. กำหนดงบประมาณ จะได้ไม่บานปลาย

หลังจากสำรวจบ้านตนเองแล้ว ต่อไปก็เป็นเรื่องของการกำหนดงบประมาณ ในการติดรางน้ำฝนย่อมมีค่าใช้จ่าย ทั้งค่าวัสดุ ค่าแรง ค่าบำรุงรักษา ฯลฯ ดังนั้นการตั้งเพดานงบประมาณ ก็เพื่อป้องกันไม่ให้งบบานปลาย ถ้าไม่ตึงมือมากนัก อาจจะเผื่อเหลือเผื่อขาดไว้นิดหน่อยก็ได้

3. หาข้อมูลเปรียบเทียบ ยิ่งเยอะ ยิ่งดี

รางน้ำฝนมีหลายแบรนด์ วัสดุหลายประเภท แตกต่างกันทั้งด้าน คุณภาพ ราคา สี ดีไซน์ ดังนั้นจะติดรางน้ำฝนทั้งทีควรศึกษาข้อมูลจากหลายๆแหล่ง จากนั้นค่อยเปรียบเทียบข้อมูล เพื่อหาคำตอบว่าวัสดุแบบไหน แบรนด์ไหน ตอบโจทย์ความต้องการของตัวเองได้มากที่สุด แต่ถ้าหากโจทย์คือ “สวยด้วย ทนด้วย” รางน้ำฝน VG iR-uPVC เป็นตัวเลือกที่เหมาะสมที่สุด เพราะมีให้เลือกถึง 3 รุ่น 4 สี แถมผ่านการทดสอบใช้งานจริงมาแล้ว มีการรับประกันให้ถึง 10 ปีอีกด้วย

4. ติดต่อบริษัท หรือตัวแทนใกล้บ้านที่สะดวก

เมื่อเลือกรางน้ำฝนในใจได้แล้ว การติดต่อกับบริษัท, ร้านค้าตัวแทนก็เป็นเรื่องสำคัญ โดยเฉพาะเรื่องบริการติดรางน้ำฝน บางที่ขายสินค้าอย่างเดียวแต่ไม่รับติดตั้งก็มี ดังนั้นควรถามให้แน่ใจ จะได้ไม่พลาด แต่ถ้าหากไม่ต้องการความยุ่งยากหลายขั้นตอน VG ก็มีบริการ VG Extra ซึ่งสามารถสอบถาม-ปรึกษา รวมถึงติดตั้งจนจบงาน แบบ One Stop Service ครบจบในที่เดียว

มือใหม่ก็เริ่มได้ ไม่ยากอย่างที่คิด แค่นี้เราก็จะมีรางน้ำฝนไว้ปกป้องบ้านสวยจากสาระพัดปัญหาในหน้าฝนแล้ว


อยู่แล้วรวย! สร้างบ้านตามหลักฮวงจุ้ยอย่างไร

สร้างบ้านทั้งที เรื่องฮวงจุ้ยก็ถือเป็นเรื่องสำคัญ คนไทยกับหลักความเชื่อ เป็นของคู่ของกันมาตั้งแต่โบราณ คนไทยสมัยโบราณจะมีข้อห้ามเกี่ยวกับการสร้างบ้าน เช่น ไม่ให้ใช้บันไดเป็นเลขคู่  ห้ามทำขื่อใหญ่กว่าเสาบ้าน ห้ามปลูกบ้านขวางทางตะวัน เป็นต้น นี่คือคติความเชื่อแบบไทยๆ ซึ่งไม่ต่างจากความเชื่อของชาวจีนที่เรียกว่า ฮวงจุ้ย มากนัก  ฮวงจุ้ย เป็นเรื่องความเชื่อของชาวจีน แต่ปัจจุบันคนไทยก็นิยมนำฮวงจุ้ยนี้มาช่วยในการสร้างบ้าน เนื่องจากเชื่อว่าหากทำตามแล้วเจ้าของบ้าน จะร่ำรวย อยู่เย็นเป็นสุขนั่นเอง

รู้จักกับ iR-uPVC นวัตกรรมสุดล้ำของรางน้ำฝนไวนิลที่เหนือกว่าทุกด้าน

รางน้ำฝนไวนิลเป็นตัวเลือกยอดนิยมของหลายๆ บ้าน เพราะมีราคาที่ไม่แพง และมีดีไซน์หลากหลาย VG จึงได้พัฒนารางน้ำฝนไวนิลขึ้นไปอีกระดับด้วยนวัตกรรม iR-uPVC เพื่อสร้างรางน้ำฝนที่พิเศษและล้ำสมัยไม่ซ้ำใคร

วิธีทำความสะอาดรางน้ำฝน อุปกรณ์ปกป้องบ้าน

รางน้ำฝนเป็นอุปกรณ์ที่ติดตั้งคู่บ้านเอาไว้ มีหน้าที่ในการปกป้องบ้าน ป้องกันปัญหาต่าง ๆ ตั้งแต่การป้องกันไม่ให้บ้านทรุด ป้องกันผนังบ้านสกปรก ผนังเป็นเชื้อรา ป้องกันปัญหากับเพื่อนบ้าน ป้องกันสวนหรือต้นไม้  และยังช่วยลดค่าใช้จ่ายในการซ่อมบำรุงบ้าน ฯลฯ คนส่วนใหญ่มักจะทำความสะอาดรางน้ำฝนก่อนหน้าฝนจะเข้ามาเยือน  เพราะเมื่อไหร่ที่หน้าฝนมา นั่นหมายความว่าอุปกรณ์อย่างรางน้ำฝนก็จะได้ทำหน้าที่ของมันอย่างเต็มที่ วันนี้ VG มาบอกเล่าวิธีทำความสะอาดรางน้ำฝน อุปกรณ์ปกป้องบ้าน  เพื่อเป็นแนวทางให้กับคุณเจ้าของบ้านนำเอาไปใช้กันได้ครับ

10 วิธีปรับฮวงจุ้ยในบ้านง่ายๆ ทำได้ด้วยตัวเอง

วันนี้ VG มีเกร็ดความรู้ เรื่อง วิธีปรับฮวงจุ้ยในบ้านง่าย ๆ ทำได้ด้วยตัวเอง ที่ช่วยเสริมเรื่องการเงิน การงาน โชคลาภ ค้าขาย และอีกมากมาย มาฝากเพื่อน ๆ กัน เพราะบางครั้งการตกแต่งบ้าน ให้สวยตรงใจเจ้าของบ้าน ก็อาจจะผิดหลักฮวงจุ้ย และส่งผลต่อการใช้ชีวิตได้เหมือนกัน เอาเป็นว่าหากเชื่อเรื่องนี้เอาไว้บ้าง ก็ไม่เสียหาย จะได้เกิดความรู้สึกสบายใจ และยิ่งคุณเป็นคนรักการแต่งบ้านด้วยแล้วล่ะก็ การทำให้บ้านสวย สะอาด ตามหลักฮวงจุ้ย ก็จะยิ่งเพิ่มเสน่ห์มากขึ้น ไปดูกันดีกว่าว่า มีเคล็ดลับอะไรบ้าง?